KEM BƠ ĐÀ LẠT

Hễ nói tới Đà Lạt, người ta không thể không nhắc tới cái thứ trái vốn là vua của các loại trái cây bởi giá trị dinh dưỡng không thể bàn cãi.

Nói vậy nhưng không phải cứ bơ Đà Lạt cây nào cũng ngon, trái nào cũng béo. Bơ gần như là loại trái cây khó lựa nhất vì chẳng thể nào đánh giá qua bề ngoài. Có trái nhìn tròn trịa, da căng, mây mẩy nhưng đến lúc chín cắt ra thì lại nước tràn trề, lại không béo, lại có xơ có sợi.

Bởi vậy, chọn được bơ sáp ngon, béo và vàng ruộm, không có sợi lại đậm vị là cả 1 vấn đề. Việc xay bơ thì hầu như chẳng có gì vi diệu về mặt kỹ thuật cả, cũng chỉ như nhau là bơ, sữa và đá xay. Thế nhưng ngoài bơ ra thì ngon hay không là vì người ta có keo kiệt hay không, keo kiệt muốn lời nhiều thì xay ít bơ nhiều đá nhiều sữa, ăn 1 muỗng nghe toà mùi sữa, ngọt gắt nhưng lại nhạt chẳng nghe vị bơ; dân Đà Lạt thì lại khác, xay ly nào ra ly đó, béo bùi thơm ngọt, có thể pha thêm 1 chút dừa non nghe mùi thoang thoảng thơm và vị thoang thoảng béo. Múc thêm 1 muỗng kem dừa, nhất định phải là kem dừa nhé, đặt ngay vào chính giữa của ly kem bơ ấy, nếu hào phóng thì rắc thêm 1 lớp đậu phụng rang giã nguyễn thơm phức hoặc 1 lớp dừa rang khô nhìn vừa đẹp mà nhai lại giòn vị bùi béo cứ thế mà quyện lấy với bơ, với kem mà làm cho người ta đắm đuối.

TOP
Chỉ đường
Hotline
Thanh toán
chuyển khoản