VẼ 3D / HOA VĂN

Phong cách vẽ 3D và Hoa văn thể hiện rõ nhất những đặc điểm của nghệ thuật vẽ airbrush, cũng như khả năng sáng tạo của các airbrusher. Ngoài airbrush không một kỹ thuật nào có thể thực hiện trên các bề mặt có tính ứng dụng cao, cụ thể là xe (từ xe hơi, đến motor và xe máy), những hình ảnh có các hiệu ứng 3D thực sự có chiều sâu hoặc các chi tiết hoa văn đòi hỏi độ sắc nét cao mà vẫn đảm bảo các lớp màu mỏng, mịn, đều màu và phẳng tuyệt đối.

 

Phong cách vẽ này đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng của 2 kỹ thuật: stencil (khuôn) và freehand (vẽ nét tự do). Nếu vẽ 3D nghiêng về freehand thì vẽ hoa văn lại chú trọng stencil.

Nếu không có khâu ý tưởng và thiết kế tốt, thì cho dù kỹ thuật airbrush tốt như thế nào cũng dễ làm con xe có cảm giác màu mè, rối mắt. Ý tưởng thì muôn hình vạn trạng và tùy theo sở thích cá nhân của mỗi người, điểm quan trọng là hình mẫu được lựa chọn để thể hiện ý tưởng ấy, và cách bố trí, nối kết các chi tiết của hình mẫu để thể hiện được ý tưởng trên những bộ phận khác nhau của xe mà vẫn có cảm giác liền lạc, không rời rạc về mặt tổng thể. Khi lựa chọn các chi tiết, việc gia giảm thế nào và quyết định phần chính, phần phụ trên con xe cũng có thể xem là yếu tố then chốt cho sự thành công của một tác phẩm.


 
Đối với phong cách này, khách hàng khi tìm đến với ABMiracle cần định hình sẵn ý tưởng, vì chính ý tưởng ấy thể hiện chính cái tôi của người chủ xe. Và ê-kíp ABMiracle hoàn toàn có khả năng hỗ trợ triển khai ý tưởng ấy trên chiếc xe theo cách hiện đại và thẩm mỹ nhất.
 
Các dạng ý tưởng được lựa chọn nhiều nhất thường chia làm các nhóm sau:

 - Hoạt hình, nền hoa cỏ: dành cho các loại xe ga và khách hàng nữ

 - Các con vật biểu tượng cho sự mạnh mẽ, hoang dã, quyền lực: rồng, cọp, sư tử, sói,… hoặc các sản phẩm của trí tưởng tượng như Thần Chết, cung Hoàng Đạo

 - Phong cảnh tả thực: cảnh thành phố, thác nước, núi non, sông hồ,…

 - Các khối máy móc, robot

 - Hoa văn dạng hình xăm có tả khối

 - Các dạng hiệu ứng đặc biệt: rỉ sét, siêu thực, các bức tranh trừu tượng ...

Thông thường lớp phủ bóng sẽ tạo thêm độ sâu cho các hình vẽ 3D hoặc hoa văn nhưng cũng có trường hợp lớp phủ nhám lại khiến con xe nhìn lạ mắt và mạnh mẽ hơn rất nhiều.


 
Chi phí và thời gian thực hiện 1 sản phẩm vẽ 3D hay hoa văn phụ thuộc hoàn toàn vào ý tưởng và hình mẫu. Mức chi phí tham khảo cho xe phổ thông từ 5.5 – 10tr, xe ga lớn hoặc motor từ 10 – 18tr trong thời gian trung bình tương ứng là 1- 2 tuần. LƯU Ý:
- ABMiracle không cung cấp dịch vụ sơn giá rẻ hoặc sơn nhanh. Các dịch vụ tại ABMiracle luôn đảm bảo chất lượng cao nhất từ vật liệu (lót, sơn, bóng,…), thiết kế độc quyền, độ bền của sản phẩm (bảo hành tróc sơn & xuống màu trong 3 năm), tay nghề thợ (đảm bảo đầy đủ các quy trình sơn tiêu chuẩn) do vậy cần thực hiện trong khoảng thời gian cần thiết và với mức chi phí hợp lý. ABMiracle không cạnh tranh về giá với những xưởng sơn cung cấp dịch vụ giá rẻ hoặc chỉ sao chép lại những thiết kế của chính ABMiracle.
- Mức giá tham khảo có thể thay đổi tùy theo hiện trạng của từng xe.
- Những dàn áo bị nứt, gãy pát, bể,… có thể được xử lý ngay tại ABMiracle để đảm bảo chất lượng bề mặt trước khi sơn. Chi phí này nếu không đáng kể không tính vào chi phí phát sinh.
- Chi phí tháo lắp dàn áo hoặc chóa đèn: free
- Chi phí tháo lắp các chi tiết của dàn chân: tùy chi tiết.

TOP
Chỉ đường
Hotline
Thanh toán
chuyển khoản