KEM CHUỐI HOMEMADE

Món ăn gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người trong chúng ta, cái thuở mà đi học về chạy vù qua hàng tạp hoá của bà Tám mua cây kem chuối 500 đồng gói trong bọc nylon một cách thèm thuồng. Cái ngọt của chuối, cái béo của dừa và cái bùi của đậu phộng làm dịu những buổi trưa nắng và làm cái tuổi thơ của ta trở nên ngọt ngào biết mấy.

Bây giờ bà Tám không còn, chị Dịu con bà Tám cũng vẫn bán tạp hoá với vô vàn những thứ bánh kẹo và vẫn có cả kem chuối, nhưng cái thứ kem chuối làm sẵn bây giờ, chuối không còn ngon, nước dừa thì toàn là nước chẳng thấy vị dừa và lại có thêm bột nữa. Bởi vậy cắn vô  1 miếng bao nhiêu cảm xúc và kỳ vọng tan biến hết trơn.

Kem chuối home-made của chúng mình được làm với rất nhiều tâm huyết và tình cảm dành cho tuổi thơ. Từng trái chuối đều chọn thật kỹ càng, chín muồi vừa tới, vỏ chuối vẫn lấm tấm hạt tiêu mà bên trong thân chuối trắng nõn, xắt ra tứa mật đậm mùi đậm vị. Nước cốt dừa tự vắt hoà với sữa tươi và sữa đặc, tuyệt không có 1 tí xíu nước hay đường hay bột. Đậu phộng mua loại nhỏ, vì nhỏ hạt mà ngon và bùi, làm tới đâu rang tới đó để không hôi dầu, vừa có đậu phộng giã nguyễn phía dưới, vừa có đậu phộng nguyên hạt để nhai rôm rốp phía trên. Dừa rám, không non cũng không già, nạo ra từng thớ mỏng và dài, ngọt mà không khô, mềm mượt lại béo  rải trên mặt.

Một mẻ chỉ làm tầm 25-30 hũ, bán xong làm tiếp để kem luôn mới, luôn ngon và luôn ngập tràn ký ức tuổi thơ mỗi khi bạn thưởng thức.

TOP
Chỉ đường
Hotline
Thanh toán
chuyển khoản