Yamaha Exciter độ 15.000USD giành giải nhất tại Y-Motor Sport
Thứ bảy, 10:24 Ngày 23/09/2017 .
YAMAHA EXCITER ĐỘ 15.000USD GIÀNH GIẢI NHẤT TẠI Y-MOTOR SPORT
Mẫu xe Yamaha Exciter biển độc được độ ấn tượng với gắp sau của Yamaha R6, phuộc trước Ohlins, cặp mâm sợi carbon… đã xuất sắc giành giải nhất phần thi “Trang trí xe”, một trong 6 hoạt động sôi nổi tại đại hội Y-Motor Sport, do Yamaha Việt Nam vừa tổ chức ở TPHCM.

Yamaha Exciter do 15.000USD gianh giai nhat tai Y-Motor Sport - Anh 1

Khu vực thi trang trí xe với gần 20 chiếc, chủ yếu là Yamaha Exciter được độ công phu, tốn kém và bắt mắt.

Trong ngày 03/07, sự kiện “Y-Motor Sport – Vững tay lái, Trọn đam mê” đã được Yamaha Việt Nam tổ chức tại Quận Tân Phú, TPHCM. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện “Y-Motor Sport” sẽ được Yamaha Việt Nam tổ chức từ đây đến cuối năm, tại 9 thành phố lớn trên cả nước, tương tự như Đại hội Y-Riders đã được hãng xe này thực hiện vào tháng 1/2016.

Yamaha Exciter do 15.000USD gianh giai nhat tai Y-Motor Sport - Anh 2

Tham gia lễ hội này, các khách hàng yêu mến xe thể thao côn tay có thể đăng ký trải nghiệm một loạt các mẫu xe như Yamaha Exciter 150, FZ150i, YZF-R3 và MT-03.

“Y-Motor Sport” khu vực TPHCM được Yamaha tổ chức ngay tại khuôn viên Aeon Mall Tân Phú hôm cuối tuần vừa qua, đã thu hút sự chú ý tham gia của hàng nghìn người là các khách hàng trẻ và cả người dân trong khu vực, nhờ một loạt các hoạt động ngoài trời sôi động và hấp dẫn.

Yamaha Exciter do 15.000USD gianh giai nhat tai Y-Motor Sport - Anh 3

Rất đông khách hàng yêu mến các mẫu xe của Yamaha đăng ký trải nghiệm.

Tại đây, khách tham gia có cơ hội trải nghiệm các dòng xe thể thao của hãng như Exciter 150, FZ150i, YZF-R3 và MT-03, cảm nhận phong cách và tinh thần thể thao khác biệt trong các sản phẩm xe côn tay của Yamaha, đồng thời được các chuyên gia Yamaha hướng dẫn điều khiển xe côn tay theo 2 cấp độ, thông qua chương trình Yamaha Riding Academy (YRA).

Yamaha Exciter do 15.000USD gianh giai nhat tai Y-Motor Sport - Anh 4

Bên cạnh đó, các khách hàng cũng có thể tham gia Cuộc thi điều khiển xe côn tay thể thao REVKHANA. Đây là cuộc thi đã được Yamaha tổ chức rất thành công khi thu hút được một số lượng lớn trên cả nước tham gia tranh tài vào năm ngoái. Năm nay, REVKHANA chính thức trở thành một hoạt động chính trong chuỗi sự kiện Y-Motor Sport của Yamaha. Để giành các phần quà giá trị và hấp dẫn từ phía Yamaha Việt Nam và các nhà tài trợ, thí sinh tham dự REVKHANA phải điều khiển những chiếc xe côn tay của Yamaha linh hoạt, nhanh nhẹn để hoàn thành sa hình nhanh nhất mà không phạm nội quy. Do tính chất cạnh tranh gay cấn, đây là khu vực thu hút đông đảo thí sinh tham dự và người xem cổ vũ nhất tại Y-Motor Sport lần này.

Yamaha Exciter do 15.000USD gianh giai nhat tai Y-Motor Sport - Anh 5

Khu vực thi điều khiển xe côn tay thể thao REVKHANA là nơi qui tụ đông đảo thí sinh tham gia tranh tài.

Yamaha Exciter do 15.000USD gianh giai nhat tai Y-Motor Sport - Anh 6

Để giành phần thắng, người dự thi phải điều khiển những chiếc Exciter trong sa hình với thời gian nhanh nhất mà không phạm lỗi.

Không chỉ là ngày hội dành cho khách hàng yêu thích và đang sử dụng các dòng xe Yamaha, Y-Motor Sport còn tạo sân chơi cho các trẻ em nhỏ đến tham gia sự kiện cùng với bố mẹ, qua chương trình Trải nghiệm lái xe thể thao KID YRA dành cho trẻ em từ 6 – 12 tuổi. Tại khu vực này, các em nhỏ được trang bị kỹ càng và được hướng dẫn lái thử xe mini 50cc PW50, tìm hiểu về luật lệ giao thông cơ bản và lái xe an toàn.

Yamaha Exciter do 15.000USD gianh giai nhat tai Y-Motor Sport - Anh 7

Y-Motor Sport cũng tạo một sân chơi thú vị cho trẻ em, khi được hướng dẫn cách thức điều khiển xe máy an toàn và tuân thủ luật giao thông, qua những chiếc PW50 mini 50 phân khối.

Tuy nhiên, một trong những sự kiện nổi bật nhất của Y-Motor Sport chính là “Cuộc thi Trang trí xe đẹp”. Đến với cuộc thi này, thành viên có xe tham dự sẽ được Yamaha Việt Nam tài trợ toàn bộ chi phí ăn uống trong hai ngày dự thi, và chi phí khách sạn đối với các thí sinh ở xa đến, đồng thời cũng có cơ hội giành những phần quà giá trị từ Ban tổ chức.

Yamaha Exciter do 15.000USD gianh giai nhat tai Y-Motor Sport - Anh 8

Mặc dù có tên gọi khiêm tốn chỉ là cuộc thi trang trí xe, tuy nhiên thực chất các mẫu xe tham dự có mức độ sáng tạo vượt xa khuôn khổ “trang trí”, với chi phí nâng cấp cao hơn giá trị xe nguyên bản lên đến 5-7 lần. Sau khi đánh giá chi tiết gần 20 xe tham dự qua 5 tiêu chí bao gồm màu sắc, tem phối theo xe, phụ tùng tương thích và tính năng với kết cấu xe, tính sáng tạo mỹ thuật và kỹ thuật cao, đảm bảo an toàn khi lưu thông trên đường, Ban tổ chức gồm nhiều thành viên đã quyết định trao giải nhất cho chiếc Yamaha Exciter độ của khách hàng Châu Lâm Dương, một người chơi xe và độ xe có tiếng ở Sài Gòn.

Yamaha Exciter do 15.000USD gianh giai nhat tai Y-Motor Sport - Anh 9

Yamaha Exciter 135 được độ cầu kỳ và tốn kém với tổng số tiền lên đến hơn 15.000USD.

Không chỉ “khủng” ở mức độ chịu chi với tổng chi phí độ lên đến hơn 15.000USD (tương đương 340 triệu đồng), dành cho các linh kiện đắt tiền như cặp mâm Rotobox bằng sợi carbon chỉ nặng 2,8kg, có giá trị lên tới hơn 4.000US; bộ gắp sau lấy từ Yamaha R6; lốp Dunlop bản rộng; vè trước bằng carbon; trợ lực tay lái Apido; cặp phuộc trước cao cấp của Ohlins có giá thành gần 90 triệu đồng, chiếc Yamaha Exciter của khách hàng Châu Lâm Dương còn gây ấn tượng bởi kỹ thuật “độ” thuộc dạng khó, khi thay thế gắp sau của Yamaha R6 nhưng vẫn đảm bảo đồng tâm ở bánh trước và bánh sau, nhông trước và nhông sau, giúp xe vận hành an toàn và ổn định. Bên cạnh đó, mẫu xe mang biển độc 6 số 1 này còn sở hữu bộ tem sơn đẹp mắt do ABMiracle thực hiện. Đặc biệt, đây là mẫu xe nâng cấp từ Yamaha Exciter 135 chứ không phải Exciter 150. Theo Châu Lâm Dương, để hoàn thành chiếc xe này anh phải mất hơn 1 tháng (không kể thời gian đặt hàng linh kiện).

Yamaha Exciter do 15.000USD gianh giai nhat tai Y-Motor Sport - Anh 10

Chiếc xe được thay thế gắp sau của Yamaha R6, mâm bằng sợi carbon siêu nhẹ, lốp bản rộng…

Yamaha Exciter do 15.000USD gianh giai nhat tai Y-Motor Sport - Anh 11

Cùng với các hoạt động bổ ích và thú vị này, Y-Motor Sport diễn ra tại TPHCM còn tạo ra bầu không khí náo nhiệt với nhiều hoạt động trưng bày xe của Yamaha, và các gian hàng linh kiện phụ tùng của các nhà tài trợ.

Yamaha Exciter do 15.000USD gianh giai nhat tai Y-Motor Sport - Anh 12

Nói về mục đích và ý nghĩa của việc tổ chức Y-Motor Sport, đại diện của Yamaha cho biết, thị trường xe máy Việt Nam gần đây đang cho thấy rõ xu hướng ưa chuộng xe máy thể thao, đặc biệt là các dòng xe côn tay phân khối lớn, và Yamaha với vị thế tiên phong trong lĩnh vực xe thể thao, luôn đi trước tất cả các hãng xe khác trong mảng thị trường này tại Việt Nam, nên việc tổ chức các chương trình như Y-Motor Sport là điều tất yếu. Y-Motor Sport còn là chương trình thể hiện sự quan tâm của Yamaha Việt Nam đối với đông đảo các khách hàng trẻ, những người luôn yêu mến thương hiệu Yamaha, tạo ra sân chơi bổ ích, an toàn và ý nghĩa cho nhóm khách hàng này; đồng thời cũng là nơi để Yamaha thể hiện phong cách và tinh thần thể thao khác biệt trong các dòng sản phẩm của mình.

Yamaha Exciter do 15.000USD gianh giai nhat tai Y-Motor Sport - Anh 13

Sau Y-Motor Sport diễn ra tại TPHCM, Yamaha Việt Nam sẽ liên tiếp tổ chức các chương trình tương tự ở Qui Nhơn (vào ngày 16-17/07, tại Quảng trường trung tâm Thành phố Qui Nhơn), Đà Nẵng (cũng trong Tháng 7), Hà Nội (Tháng 10), Long An (Tháng 10), Hải Phòng (Tháng 10), Đồng Tháp (Tháng 11), Huế (Tháng 11), Cần thơ (Tháng 12), và cuối cùng sẽ là một chương trình Đại hội Y-Motor Sport Toàn quốc, tương tự như chương trình đã được tổ chức tại Đà Nẵng hồi đầu năm nay.

Yamaha Exciter do 15.000USD gianh giai nhat tai Y-Motor Sport - Anh 14

Yamaha Exciter do 15.000USD gianh giai nhat tai Y-Motor Sport - Anh 15

>> Xem thêm bộ ảnh chi tiết Yamaha Exciter độ trị giá hơn 15.000USD.

Yamaha Exciter do 15.000USD gianh giai nhat tai Y-Motor Sport - Anh 16

Yamaha Exciter do 15.000USD gianh giai nhat tai Y-Motor Sport - Anh 17

Yamaha Exciter do 15.000USD gianh giai nhat tai Y-Motor Sport - Anh 18

Yamaha Exciter do 15.000USD gianh giai nhat tai Y-Motor Sport - Anh 19

Yamaha Exciter do 15.000USD gianh giai nhat tai Y-Motor Sport - Anh 20

Yamaha Exciter do 15.000USD gianh giai nhat tai Y-Motor Sport - Anh 21

Yamaha Exciter do 15.000USD gianh giai nhat tai Y-Motor Sport - Anh 22

Yamaha Exciter do 15.000USD gianh giai nhat tai Y-Motor Sport - Anh 23

Yamaha Exciter do 15.000USD gianh giai nhat tai Y-Motor Sport - Anh 24

 

Nghinh Phong

TOP
Chỉ đường
Hotline
Thanh toán
chuyển khoản